Cách nhận biết sàn gỗ kém chất lượng

  chị Lịch

  31/10/2016

  0 nhận xét

Cách phân biệt và nhận biết sàn gỗ kém chất lượng

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là hiện nay thị trường sàn gỗ đang trong tiến trình quá sôi động và đa dạng. Nhưng cũng chính vì vậy mà hàng loạt nhãn hàng, từ cao cấp tới chất lượng kém đã ồ ạt xuất hiện và khiến cho nhiều người tiêu dùng dễ bị nhẫm lẫn khi muốn chọn mua các mặt hàng chất lượng cao, và thay vào đó lại dại dột mua nhầm các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém và không có xuất xứ rõ ràng, với hàng nhái nhưng giá thì không hề rẻ.

Sẽ thật sự rất thất vọng nếu như là sàn gỗ nhà bạn mới sử dụng được trong một thời gian đã xảy ra hiện tượng bị cong vênh, và mất tính thẩm mỹ, và khiến chúng ta cảm thấy bực bội. Thực tế nguyên nhân mà khiến sàn gỗ bị cong vênh cũng không ít, giả dụ như quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp sai. Thực tế thì nhiều người mua sàn gỗ về tự ý lắp đặt. Do chưa có kinh nghiệm nên thực hiện không đúng theo quy trình của nhà sản xuất dẫn đến lắp đặt sai hoặc không đúng thông số khiến sàn bị cong vênh. Thông thường khi mép sàn đặt cách chân tường 10mm và che kín bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc nhằm phòng khi gỗ giãn nở và tránh bị cong vênh.

 Tuy nhiên thì nguyên nhân chính vẫn nằm ở chất lượng sàn gỗ công nghiệp. Nếu  mà bạn mua phải loại sàn gỗ kém chất lượng thì khả năng bị công vênh sẽ càng cao. Do đó sẽ lãng phí cả tiền bạc và công sức.

cach-phan-biet-san-go-kem-chat-luong

- Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là mép sàn gỗ bị gợn sóng, và bề mặt dễ bị xước,và  độ dầy không đồng nhất. Sàn gỗ công nghiệp có chất lượng thì tất cả các mép đều thẳng tắp, đồng nhất như nhau,và  hơn nữa bề mặt rất cứng, và chắc chắn, và khó bị trầy xước.

- Hèm khóa không khít nhau giữa các tấm gỗ, có những khe hở giữa các tấm gỗ. Trong quá trình sử dụng  thì các khe hở này bị giãn rộng thêm và không khít lại được.

- Màu sắc của những loại sàn gỗ kém chất lượng thì thường sau thời gian sử dụng khoảng 1 năm sẽ bị bạc đi còn đối với sàn gỗ công nghiệp loại tốt thì hoàn toàn không có sự thay đổi sau nhiều năm,và màu sắc luôn giữ được vẻ đẹp như mới đầu.

- Sàn gỗ không có khả năng chịu nước sẽ dễ bị cong vênh hoặc co ngót. Nếu như bị dính nước thì mép gỗ sẽ nhanh chóng bị phồng lên và gợn sóng.  Điều này thường hiếm khi xảy ra với những hãng sàn gỗ công nghiệp uy tín và chất lượng như sàn gỗ công nghiệp Malaysia hay sàn gỗ Laminate...

- Sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng  thì dễ bị mối tấn công, hay nấm mốc, và gây mùi khó chịu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Đối với sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ những thương hiệu uy tín, có đảm bảo chất lượng thì sẽ hầu như không hề xảy ra những điều này.

- Liên kết giữa các tấm ván gỗ kém chất lượng hay  thường lỏng lẻo, phát ra tiếng kêu cót két khi di chuyển và không êm chân. Còn đối với sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì  do bề mặt luôn phẳng phiu, khít nhau, sẽ cảm giác chân êm ái và không hề gây tiếng ồn.

Bình luận của bạn